Hỏi cách khắc phục lỗi Database error MySQL server has gone away trong WordPress?

Hỏi cách khắc phục lỗi Database error MySQL server has gone away trong WordPress?
Bài viết nằm trong Series tổng hợp các lỗi Database thường gặp

Trả lời câu hỏi tuần 1 tháng 8/2015 của bạn đọc về cách khắc phục lỗi Database error MySQL server has gone away.

Hỏi: Xin lỗi làm phiền Admin, chả là khi mình sử dụng Hosting bị lỗi Database error MySQL server has gone away. Admin có thể chỉ cách sửa lỗi này không? Tks Ad.

Trả lời câu hỏi:

Chào bạn đọc,

Lỗi Database error MySQL server has gone away thường gặp là bạn mất kết nối với máy chủ trong thời gian truy vấn. Nhìn chung, lỗi này bạn không thể sửa được nếu bạn dùng shared host vì nó nằm ở phía server. Mình chỉ phân tích nguyên nhân để bạn tránh tình trạng bị lỗi 1 lần nữa. lỗi có thể do 1 trong những nguyên nhân dưới đây:

  •  Lỗi do Server đóng kết nối vì hết thời gian chờ. Mỗi một kết nối được mở ra và được gia hạn 1 khoảng thời gian nào đó, sau khoảng thời gian này máy chủ sẽ tự ý đóng kết nối đó lại dù cho bạn có muốn hay không. Vậy nên mã nguồn của bạn xử lý quá lâu, quá thời gian cho phép thì thường bị truy vấn và tạo ra lỗi này. Do đó mọi kết nối truy vấn đều bị từ chối liên quan tới MySQL từ quyền sử dụng của bạn.  Cũng có một lý do phổ biến là khi truy vấn MySQL xảy ra lỗi khi bạn tự đóng kết nối MySQL và sau đó lại cố gắng đóng kế nối 1 truy vấn khác đang chạy.
  • Bạn đã nhận một timeout từ TCP / IP kết nối với khách hàng bên trên. Điều này có thể xảy ra nếu bạn có được bằng cách sử dụng lệnh: mysql_options (…, MYSQL_OPT_READ_TIMEOUT, …) hoặc mysql_options (…, MYSQL_OPT_WRITE_TIMEOUT, …). Với trường hợp này bạn chỉ cần tăng timeout là bạn có thể giải quyết được vấn đề về lỗi.
  • Bạn đã gặp một timeout trên máy chủ và các bên tự động kết nối lại trong những client bị vô hiệu hóa.
  • Bạn gặp lỗi này có khi bạn gửi yêu cầu nào đó về máy chủ mà không đúng, hay quá lớn. Nếu mysqld sẽ nhận được một gói có nghĩa là quá lớn hoặc ra lệnh, nó giả định rằng cái gì đã đi sai với client và đóng kết nối. Nếu bạn cần truy vấn lớn (ví dụ, nếu bạn làm việc với cột BLOB lớn), bạn có thể tăng giới hạn các truy vấn bằng cách đặt các giá trị của max_allowed_packet tăng lên, trong đó có một giá trị mặc định của 1MB. ( cấu hình mặc định của shared hosting của Hostvn.net là 256Mb )
  • Đôi khi là bạn thay thế 1 query chèn vào nó 1 hoặc nhiều hàng, có khi là Insert nó cũng gây ra lỗi. Vì vậy bạn nên giảm số lượng hàng gửi cho mỗi Insert hoặc thay thế nó để tránh lỗi.
  • Lỗi này bạn cũng gặp khi bạn gửi một gói lớn hơn hoặc bằng 16MB, nếu client và máy chủ của bạn là 4.0.8 trở lên, hoặc các cách khác tương tự.

Bạn tham khảo nhé. Thân ái!

hoi-cach-khac-phuc-loi-database-error-mysql-server-has-gone-away-trong-wordpress

Ảnh. Hỏi cách khắc phục lỗi Database error MySQL server has gone away trong WordPress?


Tag: Cach khac phuc loi “mysql server has gone away”, Sửa lỗi mysql server has gone away, WordPress gặp lỗi: Database error MySQL server has gone a way, help lỗi, fix lỗi, lỗi thường gặp, lỗi hay gặp, lỗi phổ biến, cách xử lý lỗi, tình huống lỗi, giải quyết lỗi, khắc phục lỗi, help lỗi, cài xampp bị lỗi, wordpress tiếng việt, hỏi đáp wordpress, loi thuong gap, loi hay gap, loi pho bien, cach xu ly loi, giai quyet loi, tinh huong loi, khac phuc loi, erorr, wordpress 2015, hoi dap wordPress, hỏi đáp wordpress, hỏi đáp wordpress online, wordpress faq


WordPress FAQ  »  Hướng dẫn sử dụng WordPress  »  Hỏi đáp WordPress

Chia sẻ bài viết