[Git] Các dịch vụ repository miễn phí tốt nhất

[Git] Các dịch vụ repository miễn phí tốt nhất

Bài viết này mình xin giới thiệu một số dịch vụ repository có lựa chọn sử dụng miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng. Mình bắtđầu nhé!

Nếu không nói đến việc tự làm một repository server thì có lẽ phương án sử dụng các dịch vụ tạo repository dành cho Git là tối ưu nhất vì có giao diện dễ sử dụng, dễ thao tác mà lại có thể hỗ trợ các kiểu private repository (kho chứa riêng tư) để không công khai mã nguồn của bạn.

Dưới đây là một số dịch vụ repository có lựa chọn sử dụng miễn phí tốt nhất mà bạn nên sử dụng qua, trong đó có Github vốn đã quen thuộc với rất nhiều người.

1. Github

github-create-repository

Dịch vụ này (có thể được gọi là một mạng xã hội dành cho lập trình viên) có lẽ hầu như bạn đã đều biết qua vì sự phổ biến của nó. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo ra các repository dạng công khai và sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể xem các repository của người khác trong phần Explore với rất nhiều mã nguồn hay và độc đáo, đây được xem là nét riêng của Github vì nhiều người tham gia vào đây không phải chỉ để dùng Git thôi đâu.

2. Bitbucket

bitbucket-home

Nếu bạn cần server Git dành cho một nhóm ít hơn 5 người làm việc với nhau thì bạn có thể sẽ dùng miễn phí vĩnh viễn ở Bitbucket. Vì tài khoản miễn phí ở đây bạn sẽ được quyền tạo private repository không giới hạn nhưng sẽ giới hạn 5 thành viên được quyền truy cập vào private repository.

Các tính năng ở Bitbucket hầu như đầy đủ cho nhu cầu sử dụng Git nên rất hài lòng đấy.

3. Assembla

assembla-git

Trong khi Github và Bitbucket sẽ miễn phí không giới hạn repository tạo ra nhưng Assembla lại bị giới hạn 2 repository ở tài khoản miễn phí, nhưng nếu bạn cần lựa chọn thêm giao thức FTP/sFTP để gửi dữ liệu lên repository thì Assembla là lựa chọn cho bạn. Và tất cả repository tạo ra từ Assembla đều là private.

Lời kết

Chỉ với 3 lựa chọn ở trên thôi mình nghĩ là đã quá đủ cho bạn rồi mà đa phần hiện nay được sử dụng nhiều nhất vẫn là Github hoặc Bitbucket. Bạn cũng yên tâm rằng tất cả dịch vụ Repository đều có cách sử dụng giống nhau nên nếu khác chỉ là hạn mức sử dụng cho từng loại tài khoản.

Ở bài sau, cũng là bài cuối của serie, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tự tạo một Repository Server trên máy chủ Linux của riêng bạn để sử dụng thoải mái và hoàn toàn bảo mật.

[Git] Các dịch vụ repository miễn phí tốt nhất

[Git] Các dịch vụ repository miễn phí tốt nhất

( Series Git cơ bản )


WordPress FAQ  >  Tools FAQ  >  Công cụ


WordPress   |   Hoi dap WordPress   |   Hỏi đáp WordPress   |   WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress   |   SEO WordPress   |   Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Tools FAQ

Chia sẻ bài viết

Bình luận