Tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt Theme

Tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt Theme

Hướng dẫn tự thêm thông báo bắt buộc cài plugin khi kích hoạt theme. Yêu cầu cài plugin cần thiết khi cài theme. Mời các bạn xem hướng dẫn tại đây!

Nếu bạn đã từng sử dụng qua nhiều theme trả phí chắc chắn đã từng bắt gặp các thông báo yêu cầu cài và kích hoạt các plugin mà họ khuyến khích cài. Sở dĩ hay xảy ra trường hợp này là do các theme đó có sử dụng một vài plugin để thêm tính năng cho website của mình, hoặc cần nên cài các plugin riêng của họ để nó hoạt động tốt nhất.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách làm tính năng như thế thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn cách bạn thêm tính năng yêu cầu cài plugin cần thiết khi kích hoạt một theme nào đó; bằng cách sử dụng script TGM Plugin Activation. Đây cũng là script mà hiện nay các nhà cung cấp theme đều sử dụng cho giải pháp này.

Trang chủ & Hướng dẫn

Tích hợp TGM Plugin Activation

Đầu tiên là bạn tải script của nó về tại đây, giải nén và upload file class-tgm-plugin-activation.php nằm ngang hàng với file functions.php của theme.upload-tgm-class Kế đó, mở file functions.php của theme ra và gọi file class-tgm-plugin-activation.php bằng hàm required_once() ngay đầu file.

Tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt theme
Ảnh. Gọi file class-tgm-plugin-activation.php bằng hàm required_once() ngay đầu file – Tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt theme
Thế là chúng ta đã xong phần chuẩn bị, bây giờ chúng ta sẽ đi qua bước làm việc với một số đoạn code để thêm danh sách plugin cần kích hoạt.

Làm việc với TGM Plugin Activation

Mọi code bên dưới đều viết vào file functions.php, nói chung là bạn require file class-tgm-plugin-activation.php ở đâu thì viết code ở đó. Để làm việc với script này, ta sẽ cần tạo một function và hook nó vào một action hook tên là tgmpa_register.

Ở trong function này, chúng ta chỉ cần viết lại hai biến array $plugins và $configs liệt kê ra các tham số cần thiết, chẳng hạn như mình muốn thêm một plugin bắt buộc khi kích hoạt theme thì sẽ thêm như sau:

Thêm tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt theme
Ảnh. Thêm tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt theme
 Như vậy là bạn đã thêm xong hai plugin mẫu và yêu cầu người dùng cài đặt khi kích hoạt theme này lên. Khoan hãy xem kết quả vì chưa có gì đâu, chúng ta cần phải làm việc với biến $config nếu bạn cần tùy chỉnh lại các thông báo. Cách sử dụng y hệt biến $plugins nhé.

Sau đó ngay bên dưới end $config, bạn cần thêm một đối tượng để kích hoạt hai biến này như sau:

Toàn bộ code đầy đủ:

Ảnh. Hiển thị tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt Theme
Ảnh. Hiển thị tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt Theme
Lưu lại và xem kết quả nhé:Xong rồi đấy, chúc các bạn thành công.

WordPress FAQ  » Học WordPress > Lập trình WordPress 


 WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress  |  Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Lap trinh Themes |  Lap trinh plugin |  WordPress API

Ảnh. Tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt Theme
Ảnh. Tính năng bắt buộc cài plugin khi kích hoạt Theme

Chia sẻ bài viết

Bình luận