Thesis và Genesis hỗ trợ SEO tốt là do đâu?

Thesis và Genesis hỗ trợ SEO tốt là do đâu?

Trong bài học này mình sẽ chỉ ra những tính năng hỗ trợ SEO tốt của Thesis và Genesis. Các bạn xem bài viết chi tiết tại đây!

Trước đây mình có 2 người bạn sử dụng theme Genesis rồi mà vẫn sử dụng thêm các plugin SEO như WordPress SEO by Yoast, SEO UltimateAll in One SEO, lại thêm sau khi đọc bài Plugin SEO trong WordPress có thật sự có ích cho bạn?, mình thấy một vài người có vẻ chưa hiểu tại sao Thesis và Genesis lại được đánh giá là theme SEO tốt. Do vậy, mình quyết định chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm thực tế của mình khi sử dụng Genesis hỗ trợ onpage khi SEO nhiều từ khóa có độ cạnh tranh cao trung bình lên top 10 (hầu hết các từ khóa của mình đều top 1,2) Google.

Genesis – All in One Onpage SEO

Tất cả các yếu tố quan trọng trong SEO Onpage như: thẻ heading, các thẻ Meta, các thuộc tính robots (follow, index, noarchive), rel calnonical, redirect đều được tính hợp sẵn cho Homepage, post, page, category, tags (theo mình trải nghiệm thì chưa 1 plugin SEO nào đáp ứng được hết các điều này). Nếu bạn không biết code thì khi sử dụng Genesis, bạn hoàn toàn không phải mất thời gian tìm kiếm các plugin SEO và lo lắng nó có xung đột hay không.

Mình xin nói qua về thẻ heading:

Các thẻ heading được phân bố hợp lý theo chuẩn SEO, title của widget được tự động chuyển sang h3, của Homepape, post, page là h1, title của post khi Breadcrumbs ở tags, category là h2. Từ phiên bản 1.8, Genesis được tích hợp thêm chức năng chèn h1 cho từng category và tags (có Genesis 1.9 rồi đấy, bác Thạch share cho e nghiên cứu xem có gì mới nào )

Dễ dàng tùy biến bố cục blog

Bố cục website là 1 yếu tố cũng khá quan trọng trong SEO. Bố cục mặc định của Genesis sẽ được sắp xếp theo dạng blog, điều này cực kỳ tốt cho SEO bởi nó sẽ giúp các bot dễ dàng đánh chỉ mục các nội dung mới, đồng thời có thể index các bài cũ tốt hơn thông qua quy trình crawl từ trên xuống dưới. Đối với từng post, category,.. bạn có thể dễ dàng tùy biến theo ý mình. Nếu bạn muốn add thêm 1 layout nào đó, phần header chẳng hạn, bạn cũng có thể làm việc đó dễ dàng.

Load nhanh

Không còn gì phải bàn cãi, không chỉ Genesis Framework mà các Theme framework khác như Thesis, Headway đều có tốc độ tải trang rất nhanh do không sử dụng quá nhiều hình ảnh hay các hiệu ứng đồ họa khác. Ngược lại, giao diện sẽ có phần hơi xấu một chút vì sử dụng toàn chữ với chữ.

Cấu trúc HTML mạch lạc, rõ ràng

Ít người để ý điều này, nhưng bạn views source mà xem:

Cấu trúc được sắp xếp theo trình tự từ trên xuống dưới: title, robots, description, keywords,… theo đúng đường đi của bọ tìm kiếm.
Một cuốn sách, người đọc sử dụng theo trình tự: xem tên sách (title) rồi đến lời tựa (description) (thật ra mình chả độc phần này bao giờ, há há) rồi mới đến nội dung của cuốn sách. Genesis được thiết kế trình bày nội dung website cho các máy tìm kiếm cũng như vậy. Mình đánh giá cao genesis tốt cho SEO ở điểm này. Với các plugin SEO, trong html đầu tiên là title, loằng ngoằng 1 đoạn code dài mới đến description.

Thẻ HTML – CSS hợp chuẩn W3C

validationMột điều rất quan trọng nữa đó là mặc định Genesis Framework chứa nội dung HTMLCSS hợp chuẩn thiết kế do W3C quy định. Điều này đồng nghĩa rằng bot tìm kiếm sẽ dễ dàng hiểu được nội dung của website hơn, nó sẽ biết phần nào là quan trọng còn phần nào là kém quan trọng để dành sự ưu tiên và còn có thể hỗ trợ hiển thị rất tốt trên các trình duyệt khác nhau nữa.

Trên là 1 vài ý kiến cá nhân của mình, tùy từng lĩnh vực, tùy từng mục đích mà bạn sẽ phải có cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Những kiến thức cơ bản thế này không thể tránh khỏi thiếu sót, nếu bạn thấy có gì cần bổ sung vào bài viết “Thesis và Genesis hỗ trợ SEO tốt là do đâu?” thì hãy cho mình biết tại phần bình luận nhé.

Các bài viết liên quan:


WordPress FAQ  » Sử dụng WordPress > Hướng dẫn sử dụng ThemesTheme WordPress


 WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress  |  Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Huong dan su dung WordPress |  theme wordpress đẹp  | Huong dan su dung Themes

Chia sẻ bài viết

Bình luận