Tạo mã kích hoạt thành viên trong WordPress

Tạo mã kích hoạt thành viên trong WordPress

Bài học này mình hướng dẫn các bạn tạo mã kích hoạt thành viên với plugin Easy Invitation Codes. Mời các bạn xem bài viết tại đây!

Mặc định trong WordPress sẽ cho phép người dùng đăng ký thành viên bằng cách truy cập vào đường dẫn/wp-login.php?action=register và chỉ cần nhận email, username là hệ thống gửi mật khẩu đăng nhập qua email cho họ. Nhưng vì một lý do nào đó, bạn vẫn muốn mở tính năng đăng ký thành viên nhưng chỉ cho phép những ai có mã kích hoạt thì mới đăng ký được thì sao? Ở đây mình sẽ giới thiệu cho bạn 2 plugin tốt nhất để làm việc này, trong đó cách hoạt động của 2 plugin này là khác nhau. Trước khi sử dụng hai plugin dưới đây, hãy chắc chắn là bạn đã bật chức năng đăng ký thành viên tại Settings -> General -> đánh dấu vào mục Anyone can register.

Tạo mã kích hoạt với plugin Easy Invitation Codes

easy-invitation-codes
Tạo mã kích hoạt thành viên với plugin Easy Invitation Codes

easy-invitation-codes-codelist
Tùy chỉnh số lần sử dụng ở mỗi mã
Easy Invitation Codes là một plugin miễn phí giúp người quản trị có thể tạo ra nhiều mã kích hoạt khác nhau. Những thành viên khi đăng ký sẽ bắt buộc nhập mã này, và bạn có thể tùy chỉnh số lần sử dụng ở mỗi mã.Không chỉ có thể thêm từng mã, bạn có thể sử dụng tính năng Generate codes của nó để tạo nhiều mã kích hoạt khác nhau.easy-invitation-codes-generatecodeseasy-invitation-codes-randomcodesCách sử dụng plugin này thì dễ khỏi nói rồi, chỉ cần cài vào, kích hoạt lên và bắt đầu tạo mã cho thành viên thôi.

Tải Easy Invitation Codes

 Cho phép thành viên mời bạn bè bằng Secure Invites

Còn có một cách khác khá hay để áp dụng nữa đó là cho phép từng thành viên đã đăng ký có thể mời bạn bè của họ bằng cách gửi mã đăng ký qua email, và chỉ ai nhấp vào link đính kèm trong email thì mới có thể đăng ký được. Chúng ta sẽ làm chức năng này với plugin Secure Invites. Sau khi cài plugin xong, người quản trị có thể sử dụng chức năng Bulk Invite để tiến hành mời nhiều thành viên khác nhau.secure-invite-bulkinviteVà nội dung email của người được gửi sẽ như thế này.secure-invite-emailBạn muốn thay đổi nội dung email mặc định? Không thành vấn đề, chỉ cần vào Settings -> Invites -> Settings (bên tay phải phía trên) -> chọn Use custom settings và nhập các thông tin như ý muốn.secure-invite-settingCòn đối với thành viên, khi họ đăng nhập vào Dashboard thì sẽ xuất hiện menu Invite Friends như thế này:secure-invite-invitefriendIs it cool huh?

Tải Secure Invite

Hy vọng với hai plugin này sẽ giúp bạn thêm được tính năng đầy thú vị cho website. Nhớ là đừng lạm dụng các mã kích hoạt nhé vì làm thế nó sẽ mất đi giá trị đấy.

WordPress FAQHướng dẫn sử dụng WordPress > Hướng dẫn sử dụng Plugin WordPress


WordPress   |   Hoi dap WordPress   |   Hỏi đáp WordPress   |   WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress   |   SEO WordPress   |   Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Huong dan su dung WordPress

Chia sẻ bài viết

Bình luận