Plugin WordPress là gì?

Plugin WordPress là gì?

Plugin và Theme là 2 thứ làm nên sức mạnh của WordPress. Bài học này mình sẽ nói về Plugin WordPress, nó là gì? Tại sao nó lại cần thiết? Và nó được tải ở đâu?

 1. Plugin WordPress là gì?

  Plugin là một thành phần mở rộng nhỏ được lập trình riêng dựa trên các API và những hàm mở có sẵn của WordPress để tạo thành một tính năng nào đó mà mặc định WordPress không có. Nói dễ hiểu hơn, plugin chính là một module bổ sung một chức năng nào đó mà bạn có thể cài vào WordPress.

  wordpress-plugin

  Hiện tại số lượng plugin dành cho WordPress có thể nói là không đếm nỗi, chỉ tính riêng các plugin chính thức có trên thư viện plugin của WordPress.org thì đã có hàng chục nghìn plugin khác nhau, chưa kể còn rất nhiều plugin trả phí khác được bán rải rác trên nhiều trang khác nhau.

 2. Tại sao lại cần thiết sử dụng Plugin?

  Plugin giống như sự bổ sung sức mạnh chi tiết cho WordPress. Bạn muốn SEO cho website,tạo Popup,tạo tính năng của trang bán hàng, tạo bảo mật, chống spam,… tất cả đều phải sử dụng plugin. Kể đến đây thì bạn cũng hiểu được tầm quan trọng của Plugin rồi. Nó góp phần cực kỳ quan trọng trong sự hoạt động và phát triển của Website WordPress

  Dưới đây là một số ví dụ về plugin:

  • Plugin “SEO by Yoast” là một trong những plugin hỗ trợ SEO website tốt nhất cho bạn.
   plugin seo by yoast
  • Plugin “TinyMCE Advanced” là một Plugin quan trọng, nó là tổng hợp những công cụ soạn thảo văn bản, căn chỉnh, soạn bài viết trên website của bạn.
   plugin tinyMC
 3. Lời kết

  Như vậy, bạn có thể thấy việc mở rộng tính năng của WordPress nhờ plugin là không hạn chế.


 

WordPress FAQHọc WordPress > Plugin WordPress > Sử dụng WordPress

Chia sẻ bài viết

One Response với "Plugin WordPress là gì?"

Bình luận