Plugin SEO 5 in 1 – Tại sao lại phải cài nhiều plugin SEO khác nhau?

Plugin SEO 5 in 1 – Tại sao lại phải cài nhiều plugin SEO khác nhau?

SEO là chủ đề muôn thủa với các blogger chuyên nghiệp, sử dụng các plugin SEO, quy trình SEO càng tốt thì càng nhiều lượt truy cập tạo lợi nhuận nhanh chóng

Đó là lý do tại sao các blogger như chúng ta đều luôn luôn tìm kiếm cho mình đủ loại plugin hỗ trợ SEO ưng ý và tốt nhất để nhằm đạt thứ hạng cao trên máy tìm kiếm.

Nhưng chắc chắn chẳng mấy ai lại vui vẻ gì khi phải cài nhiều plugin khác nhau chỉ để hỗ trợ SEO vì đa phần một plugin chỉ có một chức năng, nhiều lắm thì là hai nhưng chất lượng cũng không được tốt cho lắm. Vậy đã có bao giờ các bạn nghĩ tới chỉ cần sử dụng một plugin rất nhẹ nhưng lại có thể chứa những tính năng quan trọng để hỗ trợ SEO chưa? Mình nghĩ ai cũng muốn rồi.

Rất may thay, hiện nay cũng đã có một plugin hỗ trợ SEO như thế dành cho WordPress, nó mang đầy đủ các tính năng SEO cần thiết cho một blog nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp, plugin này mang tên WordPress SEO Ninja.

Plugin SEO 5 trong 1
Ảnh 1. Plugin SEO 5 trong 1

Hướng dẫn SEO

Nếu các bạn chưa hiểu rõ SEO trên WordPress là thế nào thì hãy tham khảo bài viết Hướng dẫn SEO cơ bản cho WordPress.

Các tính năng của WordPress SEO Ninja

1. Tạo 4 định dạng sitemap – Ninja Sitemaps

Tại sao lại là 4 định dạng sitemap? Xin thưa đó bao gồm HTML Sitemap, XML Sitemap, Image SitemapVideo Sitemap. Bởi vì nếu blog của bạn có chủ đề chuyên về đăng video, hình ảnh thì các sitemap thông thường sẽ không giúp ích gì nhiều để SEO vì nó chỉ đưa các liên kết của bài viết vào sitemap, còn các liên kết khác như hình ảnh, video thì nó sẽ không hiển thị.  HTML Sitemap cũng rất có lợi cho người dùng lẫn máy tìm kiếm để  dò tìm nội dung trên blog, nhưng các plugin HTML Sitemap phổ biến hiện nay chiếm rất nhiều CPU, gây ra tình trạng “lờ đờ vật vờ” trên blog, plugin này sẽ khắc phục được tình trạng đó.

Tính năng tạo sitemap trong WordPress SEO Ninja
Ảnh 2. Tính năng tạo sitemap trong WordPress SEO Ninja

2. Hỗ trợ tối ưu hóa bài viết – Ninja Optimizer

Bạn đã tốn tiền để mua các plugin hỗ trợ tối ưu bài viết như SEOPressor, Easy WP SEO? Vậy thì bây giờ đã đến lúc bạn tháo nó ra để sử dụng tính năng hỗ trợ SEO bài viết của SEO Ninja rồi. Chức năng này sẽ nhắc nhở các bạn thành phần nào trong bài viết chưa được tối ưu và kiểm tra tỷ lệ mật độ từ khóa (keyword density) để bạn có thể sửa và viết bài theo chuẩn SEO hơn. Plugin này cũng hỗ trợ bạn thêm nhiều từ khóa khác nhau để kiểm tra, và tất nhiên là nó làm việc tốt với từ khóa tiếng Việt.

Hỗ trợ tối ưu hóa bài viết
Ảnh 3. Hỗ trợ tối ưu hóa bài viết – Ninja Optimizer
Ngoài ra, tính năng SEO Onpage của plugin này cũng bao gồm việc tùy chỉnh title, meta descriptions, xác định thuộc tính meta robots.

Tính năng hỗ trợ SEO Onpage của SEO Ninja
Ảnh 4. Tính năng hỗ trợ SEO Onpage của SEO Ninja

3. Kiểm tra thứ hạng từ khóa – Rank Checker

Chức năng này có vẻ hiếm thấy trong các plugin SEO nổi tiếng hiện nay, tính năng Rank Checker của SEO Ninja sẽ thống kê cho bạn biết blog của bạn đang đứng top với từ khóa nào trên Google và thống kê chi tiết từng lượt truy cập vào blog thông qua các từ khóa đó. Nó cũng bao gồm chức năng theo dõi thứ hạng từ khóa để bạn có thể biết từ khóa đó đang tăng hay giảm thứ hạng để có thể lên chiến lược SEO phù hợp.

Do mình cài plugin trên localhost nên phần này không có ảnh cho các bạn xem được. Bạn có thể tìm hiểu nó qua video phía dưới.

4. Đồng bộ bài viết – Syndicator

Chắc các bạn cũng biết thủ thuật tạo thêm nhiều blog khác trên blogspot hay WordPress.com để đăng lại bài viết lên đó nhằm xây dựng backlink. Ở đây mình tạm không phân tích cách đó có hiệu quả hay không nhưng nếu bạn đang tìm một plugin tự động đăng bài lên các nền tảng blog khác với mục đích xây dựng backlink thì chức năng Syndicator trong SEO Ninja sẽ giúp bạn. Nó sẽ hỗ trợ bạn tự động đăng nội dung bài viết lên 11 web 2.0 và mạng xã hội nổi tiếng nhưTwitter, WordPress.com, TypePad, Tumblr, Posterous, Plurk, Multiply, Live Journal, Blogger, FriendFeed, Identica khi bạn nhấn publish bài mới.

Chức năng Syndicator để đồng bộ bài viết
Ảnh 5. Đồng bộ bài viết – Syndicator
Đặc biệt hơn cả, có một chức năng mà các plugin SEO khác không có đó là hỗ trợ Spin bài viết để tự tạo ra các nội dung khác nhau cho bài viết hoàn toàn tự động. Cách sử dụng bạn có thể tham khảo video.

Spin bài viết tự động trong SEO Ninja
Ảnh 6. Spin bài viết tự động trong SEO Ninja

5. Hiển thị từ khóa được tìm kiếm vào bài viết – Auto Tagger

Chức năng này sẽ tự động hiển thị các từ khóa được khách truy cập tìm kiếm và truy cập vào blog của bạn ở dưới mỗi bài viết. Ví dụ như bạn biết tới bài viết này thông qua từ khóa “Plugin seo cho wordpress” thì nó sẽ tự động hiển thị từ khóa này vào cuối bài viết, bạn có thể tùy chỉnh để nó tự chèn link bài viết vào các từ khóa này.

Về lợi ích thì mình không biết diễn tả thế nào cho đủ, nhưng nó sẽ giúp bạn tăng cường bổ sung các từ khóa thông dụng vào bài viết và được thứ hạng cao hơn ở các từ khóa liên quan.

Chức năng Auto Tagger của SEO Ninja
Ảnh 7. Chức năng Auto Tagger của SEO Ninja
Như vậy là đủ 5 tính năng quan trọng rồi nhé, nếu bạn vẫn chưa hiểu lắm về các chức năng SEO này thì có thể tham khảo video giới thiệu và demo dưới đây.

http://www.youtube.com/watch?v=aHR5-ku0EUk

Tải plugin SEO Ninja

Chú ý

Nếu blog bạn đã có bài viết tiếng Việt sẵn mà cài plugin này vào sẽ bị lỗi tiếng Việt. Vì vậy chỉ nên sử dụng cho một blog mới hoàn toàn.

Plugin này được bán với giá 47$ trên trang chủ WordPress SEO Ninja, cũng khá rẻ phải không nào. Nhưng ở đây mình không phải đang làm affiliate trong bài viết này nên bạn có thể download bằng cách nhập email vào phía dưới.

Tải về

Nếu bạn có gì thắc mắc trong lúc cài đặt và sử dụng plugin này, hãy gửi bình luận và mình sẽ giải đáp trực tiếp. Chúc blog bạn sớm lên hạng nhé

WordPress FAQHướng dẫn sử dụng WordPress > Hướng dẫn sử dụng Plugin WordPress


WordPress   |   Hoi dap WordPress   |   Hỏi đáp WordPress   |   WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress   |   SEO WordPress   |   Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Huong dan su dung WordPress

Chia sẻ bài viết

Bình luận