Hướng dẫn tạo menu ngang đa cấp cho WordPress

Hướng dẫn tạo menu ngang đa cấp cho WordPress

Bạn đã biết cách tạo menu ngang đa cấp cho WordPress chưa? Nếu chưa biết cách tạo menu ngang bạn xem hướng dẫn chi tiết tại bài viết này!

Mình xin hướng dẫn các bạn tạo  sub menu ngang còn gọi là Horizontal Sub-menu, tương tự như VNE đấy. Và để viết bài này thì mình cũng đành sửa code trang Du lịch Hàn Quốc giá rẻ 1 chút để làm demo cho anh em.

Xin cảnh báo trước với mọi người là nếu bạn sử dụng menu theo phong cách này thì ở giao diện Responsive của Thesis 2 sẽ không hoạt động, các bạn có thể dùng Plugin Responsive Select Menu  để thay thế nhé.

Chỉ mất 5 phút, bạn có thể tạo ngay Menu này, đừng ngần ngại code thử nhé vì chỉ chỉnh sửa CSS thôi

Bước 1: Vẫn là bước mà bài hướng dẫn nào mình cũng yêu cầu. Backup CSS của bạn lại nhé.

Bước 2: Thêm vào styles.css của bạn hoặc Custom Css trong Thesis 2 của bạn đoạn code sau:

Bước 3:

Đối với Thesis: Các bạn mở Editor HTML trong Thesis 2 ra, tìm box Menu và thêm vào class fmt_dropdown fmt_dropdown-linear . Nếu trong Thesis 2 bạn có chọn Menu Responsive thì bỏ nó đi nhé. Vì nó sẽ không hoạt động khi đổi class menu.

Đối với theme thông thường: Bạn mở file functions.php thêm vào đoạn code sau:

Bước 4: Chỉnh sửa 1 chút lại cho phù hợp với menu của bạn, về màu sắc, độ cao …. Mình có chú thích trong css luôn roài ấy

Có một sự khó nhẹ ở đây, là các sub-menu có thể không hiển thị đúng vị trí, Tại sao? Vì các sub-menu thì phụ thuộc vào Parent Menu (Menu cha) nên chúng ta phải điều chỉnh sắp xếp lại đứa con nào là của bạn,

Trong đoạn CSS ở trên các bạn chú ý đoạn sau:

Vì sao lại có menu-item-15 , menu-item-80: đó chính là class ID tự sinh của wordpress cấp cho mỗi menu item, các bạn có thể dùng Firebug để kiểm tra class ID của Menu cha là bao nhiêu để chỉnh sửa cho phù hợp.

Tiếp theo là padding-leftwidth, mục đích là để chỉnh cho menu con thụt lùi vào trong để gần Menu cha hơn, thuận tiện cho người đọc click chuột. Các bạn nhớ  điều chỉnh 2 thông số này miễn sao cộng lại là 980px (hoặc 1000px tùy giao diện của bạn) nhé. Thôi xem minh họa cho dễ hiểu nhé.

tao-menu-ngang
Ảnh. Tạo menu ngang đa cấp
Chắc các bạn đã rõ rồi phải không.

Tut nhanh và khá đơn giản, các bạn hãy làm thử và show hàng cho anh em xem với nhá. Nhanh mà phải không nào. Nếu có bất cứ khó khăn gì, hãy comment bên dưới, mình sẽ support cho các bạn.

WordPress FAQ  » Học WordPress > Lập trình WordPress


 WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress  |  Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Lap trinh Themes |  Lap trinh plugin |  WordPress API

Ảnh. Hướng dẫn tạo menu ngang đa cấp cho WordPress
Ảnh. Hướng dẫn tạo menu ngang đa cấp cho WordPress

Chia sẻ bài viết

Bình luận