Học WordPress cho người mới bắt đầu

Học WordPress cho người mới bắt đầu

Học WordPress có khó không? Bắt đầu học WordPress như thế nào?…. Mình đã lăn tăn rất nhiều và quyết định học rồi viết bài viết này nhằm mục đích chia sẻ những kiến thức mình đã có được.

I. Bắt đầu với WordPress

Những bước bắt đầu học WordPress thật khó khăn với mình. Mình chẳng biết học từ đâu. Cứ thế mình loay hoay nên mạng tìm hiểu về nó. Mình đã đọc rất nhiều bài viết trên trang Thachpham.comHoangluyen.com. Nhưng các trang đó đều có thế mạnh và nhược điểm riêng. Thachpham thì rất nhiều bài viết nhưng lại không được hệ thống lại khiến mình không biết được mình đang học đến đâu, hôm nay đang đọc dở không may mình quên mất quay lại tìm thì không biết nó chỗ nào. Nhọc công lắm. Còn mình thấy trên trang Hoangluyen lại có sự khác biệt rõ ràng, Hoangluyen lại biết cách hệ thống lại toàn bộ kiến thức để mình có thể nhìn thấy tổng thể quá trình mình học như thế nào nhưng rất tiếc trang đó còn hơi ít bài viết. Nói cho cùng đọc nhiều quá mình lại bị tẩu hỏa và chẳng hiểu gì hết, nhiều cái quá thừa thãi khi mới bắt tay vào học. Sau khi học được rồi thì mình thấy mình mất quá nhiều thời gian giành cho nó và mình lóe nên ý nghĩ đúc kết lại kinh nghiệm và chia sẻ lại cho mọi người. Các bạn thích bài viết của mình thì hãy tiếp tục ủng hộ và chia sẻ với mình, nếu không thì cũng đừng gạch đá mình nhé, tội mình lắm 😀

Bước đầu tiên làm quen với nó mình chỉ cần biết WordPress là gì? Mình xin trả lời luôn WordPress là một mà nguồn Web mở, phục vụ công việc tạo Blog hoặc tạo 1 website tin tức nhỏ. Ngoài ra cũng có thể là 1 trang web giới thiệu công ty, sán phẩm, có thể là bán sản phẩm….

Trong khi tìm hiểu mình được biết WordPress thì có 2 loại đó là  WordPress.comWordPress.org,

  • WordPress.com (blog) là dịch vụ đăng kí WordPress blog miễn phí, đăng kí tại tài khoản tại WordPress.com. Nó có giao diện để người dùng lựa chọn, được cộng đồng blog rất ưa chuộng nhưng lại có nhược điểm là không tùy chỉnh được Theme, không tùy chỉnh được Code và cài đặt rất hạn chế.
  • WordPress.org (WordPress tự host) cho phép người dùng tải xuống mã nguồn tại Website. Nó có thể xây dựng được một Blog thậm trí là cả Website theo ý muốn riêng mình.

Dù là WordPress.com hay WordPress.org đều hỗ trợ tốt công việc của bạn.vì nó đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên bạn cũng phải lựa chọn thật kỹ tùy theo công việc mà bạn muốn phát triển. Chúc bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất

II. Sử dụng WordPress cơ bản

Bạn muốn làm quen với việc sử dụng WordPress, bạn nên tạo cho mình 1 tài khoản ở WordPress.com  để thực hành làm quen với nó. Để rút ngắn thời gian học nhất, mình sẽ chia ra từng đối tượng sử dụng đó là: WordPress cơ bản cho biên tập viên, WordPress cơ bản cho người quản trịWordPress cơ bản cho nhà thiết kế Web ( IT)

Kết luận

Hi vọng trong bài viết học WordPress mình đã chia sẻ có thể giúp ích nhiều cho các bạn muốn học WordPress online. Nếu bạn có ý kiến gì đóng góp gì xin để lại bình luận phía dưới để mình có thể học tập từ các bạn và có thể chia sẻ nhiều hơn nữa. Chúc các bạn học và sử dụng WordPress thành công!

Học WordPress cho người mới bắt đầu

 Học WordPress cho người mới bắt đầu

Chia sẻ bài viết

2 Bình luận với "Học WordPress cho người mới bắt đầu"

Bình luận