Học WordPress căn bản để tự tay thiết kế Website

Học WordPress căn bản để tự tay thiết kế Website

Nhiều bạn thắc mắc tự học WordPress để làm Website có khó không, phải làm những gì để thiết kế Web…? Mình xin giải đáp mọi thắc mắc của các bạn bằng bài viết dưới đây. Mình cùng tìm hiểu nhé!

Năm 2015 mình quyết định xây dựng giáo trình hướng dẫn học WordPress căn bản. Mục đích giúp bạn đọc có thể tự thiết kế và làm website hoàn chỉnh với mã nguồn mở WordPress.org phiên bản 4.2 mới nhất. Giáo trình thuộc series học WordPressmột case study hoàn chỉnh để tự học cách sử dụng WordPressquản lý website nhanh chóng.

Mã nguồn WordPress.org sử dụng công nghệ PHP và MySQL rất dễ tích hợp và cài đặt lên các Hosting/VPS/Server/Máy chủ ở Việt Nam hiện nay. Nếu bạn chưa biết gì về hai ngôn ngữ này vẫn có thể yên tâm vì rất nhiều bạn đến từ các công ty với nhiều lĩnh vực khác nhau đã tự học và thiết kế website vệ tinh mà trước đó không biết về lập trình.

Tự Học WordPress để làm Website có khó không?

Bạn có thể tự Học WordPress căn bản với giáo trình của mình vì rất nhiều bạn đã học được mặc dù không biết gì về Website và lập trình. Ngoài ra mình luôn hỗ trợ bạn đọc về sử dụng WordPress và hướng dẫn học hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp WordPress mình sẽ trả lời qua mail và có thể hướng dẫn chỉ tay cho bạn qua Teamview luôn.

Giáo trình này bạn sẽ học được gì?

Tự thiết kế web và quản lý web mô hình vừa và nhỏ” đó là nội dung chính của giáo trình này. Giáo trình này mình không biên soạn thành các tài liệu dạng file .doc, .pdf…. mà theo từng bài học có các Video hướng dẫn để giúp bạn học hiệu quả hơn.

Thiết kế web bằng WordPress thì cần phải làm những gì?

Thiết kế một trang web bằng WordPress nói riêng và Website nói chung, bạn cần phải làm 3 công việc chính:

1. Mua tên miền:

Mình đã mua tên miền tại rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ và thấy tại matbao.net, pavietnam.vn là ok nhất. Sử dụng dịch vụ 2 bên này có rất nhiều ưu điểm như tên miền trỏ về Host được nhận nhanh chóng, dễ quản lý, giá thành ok. Nếu bạn mua tên miền quốc tế nên đăng ký thêm IP Protect của Pavietnam.vn giá bên này có 38k chưa VAT. Đặc điểm mình không bao giờ mua từ nước ngoài vì có nhiều hạn chế về an toàn, bảo mật, chuyển đổi và những vấn đề khiếu kiện dễ xử lý.

Hướng dẫn mua tên miền cho bạn chưa biết cách mua tên miền hay còn gọi là domain tên miền có 2 loại:

  • Tên miền Việt Nam: có đuôi (.vn) ví dụ như: domain.vn (giá >830k, VAT 0%), domain.com.vn (giá 700k, VAT 0%)…, domain.edu.vn…v.v
  • Tên miền quốc tế: Không có đuôi .vn ví dụ như .com, .net, .org, . biz… giá giao động từ 230k – 400k

Riêng tên miền quốc tế có thể đăng ký dịch vụ IP Protect để bảo mật thông tin Whois của bạn như: Email, điện thoại địa chỉ,… Để kiểm tra tên miền còn không bạn hãy vào đây để kiểm tra, ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu một chút thông tin về domaintên miền để có thêm kiến thức về cách sử dụng cũng như những kiến thức quản lý tên miền hiệu quả.

2. Mua hosting:

Là nơi lưu trữ website rất quan trọng với SEO hosting nhanh hay chậm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới SEO.

Ở Việt Nam nên mua hosting ở đâu tốt nhất?

Xin trả lời bạn luôn chỉ có ở khu vực Sài Gòn là hợp lý nhất vì nó gần với cáp quang biển dẫn ra Quốc tế nên tốc độ Website Index vừa nhanh và các con bọ sẽ cập nhật web nhanh hơn rất nhiều so với ở miền trung và miền Bắc. Trong đó miền Trung là một điểm trũng về hosting vì nó không gần với 2 đường cáp quang Quốc tế về Việt Nam như ở miền Bắc và miền Nam.

Nên mua hosting ở đâu giá thành rẻ nhất?

Như mình đã nói ở trên Hosting giá rẻ nhưng cần phải đảm bảo chất lượng nữa mình vẫn cho khách hàng của mình sử dụng 100% dịch vụ của Pavietnam.vn nơi có giá thành mềm và dịch vụ chăm sóc sau bán hàng rất ổn hỗ trợ 24/24. Nếu bạn làm một web vệ tinh thì giá thành khoảng 700-800k/1 năm là hợp lý rồi. Ngoài ra ở công viên phần mềm Quang Trung còn một số Công ty khác bạn có thể tham khảo như Matbao.net, Beehost.vn…

3. Cài đặt và học cách sử dụng WordPress:

Mình đã tổng hợp thành một bài viết hoàn chỉnh hướng dẫn sử dụng WordPress cơ bản chỉ cần học với vài ngày bạn đã có thể nắm được toàn diện kiến thức về thiết kế một website làm bằng WordPress.org và cách quản lý các tính năng quan trọng trong WordPress. Trong các bài viết quan trọng như cài đặt hoặc cách sử dụng đều có Video hướng dẫn cách làm rất đầy đủ và chi tiết nên các bạn có thể tự học ngay tại nhà.

Kết luận

Mình khẳng định học cách sử dụng WordPress căn bản không khó bạn có thể tự tay tạo cho mình một website bằng WordPress chỉ sau 1 tuần tự học. Rất nhiều bạn đã thành công và thấy hạnh phúc vì những kiến thức WordPress căn bản nhưng không khó học. Rất nhiều bạn đã khoe sau khi biết cách sử dụng em học thêm cách SEO WordPress đều đã lên Top những từ khóa quan trọng. Đây thực sự là một niềm vui cho các bạn làm SEO khi bắt đầu tìm hiểu về WordPress.org mã nguồn mở miễn phí nhưng rất dễ học và dễ sử dụng. WordPress quả thực thật tuyệt vời các bạn hãy học thử đi mình tin các bạn sẽ tiếp tục thành công, cảm ơn bạn đã ghé thăm Blog của mình.

Giáo trình hướng dẫn học WordPress căn bản

Giáo trình hướng dẫn học WordPress căn bản


WordPress FAQ  »  Học WordPress »  Hướng dẫn WordPress 


WordPress   |   Hoi dap WordPress   |   Hỏi đáp WordPress   |   WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress   |   SEO WordPress   |   Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Huong dan su dung WordPress

Chia sẻ bài viết