Giới thiệu serie Tăng tốc với Google Pagespeed

Giới thiệu serie Tăng tốc với Google Pagespeed

Serie Tăng tốc với Google Pagespeed sẽ hướng dẫn cách cài đặt Google Pagespeed lên VPS/Máy chủ riêng trên nhiều hệ điều hành khác nhau và cách tối ưu tăng tốc

Google Pagespeed hiện nay đang được nhiều người sử dụng máy chủ riêng cho website (VPS, Dedicated Server) quan tâm vì khả năng cải thiện tốc độ cho website từ việc tối ưu ngoài front-end, hơn nữa nó cũng là một nhân tố để giúp website cải thiện điểm số Google Pagespeed Insight do chính Google tự đặt các nguyên tắc.

Do có nhiều người yêu cầu mình viết nên về Google Pagespeed, mình sẽ viết thành một serie toàn tập cách cài đặt nó vào hai loại webserver phổ biến nhất là LAMP (Apache) và LEMP (NGINX) trên cả hai hệ điều hành Linux phổ biến là CentOSUbuntu.

Song hành với việc cài đặt Pagespeed là mình sẽ nói qua ý nghĩa của các module hiện tại mà Google Pagespeed có hỗ trợ, và nên sử dụng module nào để có thể nâng cao hiệu suất website mà không gây ảnh hưởng đến người dùng.

Google Pagespeed là gì?

Google Pagespeed là một module dành cho ứng dụng Apache và NGINX– là hai ứng dụng phổ biến vốn được dùng để sử dụng máy chủ website (webserver), có chức năng tối ưu lại cấu trúc code và phương thức truyền dữ liệu đến trình duyệt nhằm tăng tốc website. Chẳng hạn nó có thể giúp bạn gộp và nén CSS/JS, kích hoạt tải không đồng bộ cho CSS/JS, tối ưu hình ảnh,…..việc sử dụng Google Pagespeed sẽ giúp bạn tăng tốc độ website lên rất đáng kể vì nó được thiết kế nhằm tạo sự thuận lợi giữa trải nghiệm người dùng và tăng tốc website.

Cần chuẩn bị những gì?

Serie này là dành cho những người đang sử dụng máy chủ riêng nên chắc chắn bạn đã có một VPS hoặc Dedicated Server, đang sử dụng CentOS hoặc Ubuntu và dùng webserver loại LAMP hoặc LEMP (khuyến khích cài theo các serie của mình).

Nếu bạn chưa có gì cả và muốn bắt đầu với máy chủ riêng thì mình khuyến khích bạn xem qua serie Học sử dụng máy chủ căn bản, từ đó bạn có thể tiếp tục với serie này tốt hơn.

Serie này chỉ có vậy, ở bài tiếp theo chúng ta sẽ đi vào bước cài đặt Google Pagepseed để bắt đầu thực hành.

Các bài viết liên quan:

Giới thiệu serie Tăng tốc với Google Pagespeed

Phần 1: Giới thiệu serie Tăng tốc với Google Pagespeed

(Series Tăng tốc với Google Pagespeed )


WordPress > Học WordPress > Shared Host > Máy chủ


 WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress  |  Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Lap trinh Themes |  Lap trinh plugin

Chia sẻ bài viết

Bình luận