Các plugin SEO WordPress tốt nhất

Các plugin SEO WordPress tốt nhất

Có thể nói WordPress là một mã nguồn mở rất thân thiện với SEO, rất dễ làm SEO cho người mới bắt đầu. Vậy có bao nhiêu plugin SEO WordPress tốt nhất?

Điều này hoàn toàn không sai, nhưng nếu nói rằng WordPress thân thiện với SEO không thì vẫn chưa đủ, mà bạn nên nói rằng với WordPress ta sẽ có thể SEO tốt nhất. Vì sao? Vì nó có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO mà bạn có thể lựa chọn.

1. WP SEO by Yoast

seo-by-yoast
Ảnh 1. WP SEO by Yoast  
Có lẽ đây là plugin SEO tốt nhất và đầy đủ chức năng nhất bạn nên sử dụng trong năm 2014 này. Nó được sử dụng nhiều là vì nó có thể tương thích hầu như với mọi theme và kèm theo các tính năng quan trọng. Bao gồm:

  • Tối ưu title và description cho post, page, tag, category, custom post type và custom taxnomy.
  • Hỗ trợ tạo sitemap tối ưu nhất. Nhưng không tốt bằng plugin bên dưới.
  • Chấm điểm SEO cho bài viết.
  • Dọn dẹp các thẻ không cần thiết trong <head>.
  • Và một vài tính năng linh tinh khác.

Xem thêm: Hướng dẫn SEO by Yoast toàn tập.

>> Tải plugin

2. Google XML Sitemap

google-xml-sitemap
Ảnh 2. Plugin SEO WordPress – Google XML Sitemap
Đã làm SEO thì không thể thiếu khâu gửi sitemap lên Google Webmasters, và mình luôn luôn chọn Google XML Sitemap làm plugin tạo sitemap dạng XML để submit lên Google Webmasters. Đơn giản là plugin này đã ra đời khá lâu rồi, và vẫn được cập nhật thường xuyên, các chức năng cũng khá là đầy đủ và tuyệt vời, dễ sử dụng với bất cứ đối tượng nào.

Tải plugin

3. Broken Link Checker

Plugin này khá tốn bộ nhớ nên hãy cẩn thận khi dùng nếu website bạn có nhiều bài viết.

Kể từ khi bản cập nhật Google Penguin ra đời, Google rất quan tâm tới những website có chứa nhiều liên kết gãy hay liên kết bị lỗi, từ đó sẽ tiến hành giảm thứ hạng ở các trang đó. Vậy giải pháp chúng ta cần làm đó là phải tìm và xóa hết các liên kết gãy hay bị lỗi, nhưng nếu blog của bạn có nhiều bài viết và nhiều bình luận thì sao?

Nếu các bạn kiểm tra thủ công thì chắc làm cả năm cũng không xong, đó là lý do mà bạn cần cài plugin Broken Link Checker để tự động dò tìm các liên kết gãy có trong blog và sau đó bạn có thể tiến hành sửa hoặc xóa liên kết đó đi.

Kiểm tra liên kết gãy
Ảnh 3. Kiểm tra liên kết gãy
Nhưng lưu ý là plugin này có thể làm chậm blog của bạn vì nó phải thường xuyên gửi process cực lớn đến máy chủ, blog càng nhiều nội dung thì CPU càng tăng cao.

Tải plugin

4. SEO Auto Links

Tự động xây dựng backlink nội bộ
Ảnh 4.  Plugin SEO  WordPress Tự động xây dựng backlink nội bộ

Có một kỹ thuật hay dùng trong SEO Onpage không thể thiếu đó là phải sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết hay bất cứ đâu. Bạn có thể tự tăng cường liên kết nội bằng cách tự chèn link các bài viết cũ vào bài viết mới trên các từ khóa phù hợp.

Xem thêm: Hướng dẫn Auto Links

Nhưng nếu bạn không có thời gian thì có thể sử dụng các plugin tự chèn các liên kết vào những tag có trong bài viết. Đây là một thủ thuật được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong thời điểm hiện tại, có hỗ trợ tiếng Việt.

Tải plugin

5. Schema Creator by Raven

Rating Rich Snippets
Ảnh 5. Plugin SEO WordPress – Schema Creator by Raven
Rich Snippet dù là một khái niệm mới nhưng đối với tinh thần nhạy bén bắt kịp thời đại của những người làm Marketing thì nó bây giờ không còn xa lạ ở Việt Nam nữa khi mà nó đã được sử dụng rộng rãi như một cách để tối ưu tỷ lệ CTR cho từ khóa. Plugin Schema Creator có công dụng chèn các dữ liệu vĩ mô vào bài viết để có thể hiển thị Rich Snippet trên Google. Plugin này hầu như hỗ trợ các loại Rich Snippet thông dụng như hiện nay như Review, Rating, Applications, Software, Receipt.

Tải plugin

6. Google Author Link

Google Authorship
Ảnh 6. Plugin SEO WordPress – Google Authorship

Hiện nay Google Authorship đã chính thức ngừng hoạt động.

Nếu bạn không muốn chèn thẻ link rel=”author” thủ công vào theme để có thể hiện avatar ở Google+ trên máy tìm kiếm thì có thể dùng plugin này thay thế. Chỉ cần cài đặt, thiết lập link Google+ Profile trong hồ sơ là kể từ bây giờ các kết quả của bạn trên Google sẽ có kèm theo avatar giống mình.

Tải plugin

7. WP Social SEO Booster

wp-social-booster
Ảnh 7.  Plugin SEO WordPress – WP Social SEO Booster
Nếu bạn muốn kiếm thêm lượt truy cập từ mạng xã hội thì đừng bao giờ bỏ qua plugin này. Nó sẽ giúp bạn tối ưu các thẻ tiêu đề và description, thumbnail khi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngoài ra nó cũng giúp bạn kết nối Facebook App Insight vào website để có thể xuất hiện tên website khi chia sẻ link lên Facebook.

Không dừng lại ở việc tối ưu cho mạng xã hội, nó còn giúp bạn chèn các nội dung theo chuẩn Rich Snippet để thân thiện với bộ máy tìm kiếm như chèn thông tin doanh nghiệp, phần mềm, review, sản phẩm,…Đây là một plugin rất đáng dùng để SEO trên mạng xã hội.

Tải plugin

Bạn đang sử dụng bao nhiêu plugin hỗ trợ SEO?

Đó là những plugin mà mình luôn luôn dùng kèm với nhau trên một blog chuyên nghiệp. Mặc dù mình không chắc chắn các plugin mình đưa ra có tốt hay không nhưng đó là những plugin mình đã dùng bao lâu nay và thấy làm việc rất tốt, riết rồi trở thành một thói quen luôn. Còn bạn thì sao? Bạn hiện đang dùng bao nhiêu plugin hỗ trợ SEO?


WordPress   |   Hoi dap WordPress   |   Hỏi đáp WordPress   |   WordPress FAQ   |   Hoc WordPress   |   Su dung WordPress   |   Lap trinh WordPress |   Plugin WordPress   |   SEO WordPress   |   Thuat ngu WordPress    |  Theme WordPress  |  Huong dan su dung WordPress

Chia sẻ bài viết

One Response với "Các plugin SEO WordPress tốt nhất"

  1. Đã tìm kiếm rát nhiều các plugin để hỗ trợ cho việc seo từ khóa. Nhưng thật sự giờ tìm được những plugin hỗ trợ tốt cho seo thì khó quá! Mình đã tìm kiếm rất nhiều nhưng giờ tìm được thông tin từ các bạn thật sự dễ SEO tiện lợi

    Trả lời

Bình luận