8 cách tăng Pagerank cho blog/website hiệu quả

8 cách tăng Pagerank cho blog/website hiệu quả

Bạn đã biết cách tăng Pagerank cho blog/website của mình? Dưới đây là 8 cách tăng Pagerank rất tốt dành cho bạn

Như lời đã hứa với mọi người, sau khi cập nhật PR nếu PR của mình tăng thì sẽ tiến hành sử dụng tính năng CommentLuv và KeywordLuv để tạo thêm cơ hội cho những blogger khác nhận được các lợi ích về SEO khi gửi bình luận tại blog của mình.

Và cũng sau dịp này, mình sẽ chính thức mở chương trình Guest Blogger để tạo thêm cơ hội cho những blogger mới nhận được nhiều bình luận để cải thiện kỹ năng viết hơn, nhất là có thể giúp các bạn có một nơi xây dựng backlink an toàn, và cũng phần nào đó giúp đỡ mình xây dựng dữ liệu bài viết ngày càng có chất lượng hơn để phục vụ nhu cầu của độc giả. Dĩ nhiên là các guest blogger của mình sẽ nhận được những lợi ích khác nữa mà mình sẽ công bố sau.

Phải làm gì để bảo toàn hoặc tăng PR cho lần cập nhật sau?

Như vậy sau lần cập nhật PR lần này thì cũng một phần cho mình thấy các chiến lược SEO của mình cũng có phần nào hiệu quả đối với một người amateur như mình. Nếu các bạn không chê bai thì mình xin chia sẻ các việc đã làm để có thể tăng PR hoặc có thể bảo toàn PR trong các lần cập nhật sau.

8 cách tăng Pagerank cho blog/website

  1. Tăng cường backlink từ domain .edu, .gov
  2. Điều chỉnh tỷ lệ backlink dofollow lên khoảng 40% trong tổng số các backlink, nếu 100% là dofollow thì bạn sẽ bị gán tội “mua bán backlink” đó nhé.
  3. Tăng cường backlink nội bộ để chia sẻ Pagerank cho các trang phụ (category, pages, bài viết).
  4. Xây dựng backlink đều đặn và tăng dần mỗi tháng, tháng đầu tiên mình lấy 50 backlink mỗi ngày, tháng thứ 2 mình nâng lên 150 backlink mỗi ngày và tháng thứ 3 trở đi mình nâng lên 400 backlink mỗi ngày. Tất nhiên là vừa dofollow và vừa nofollow.
  5. Loại bỏ các liên kết gãy có trong blog.
  6. Hạn chế outbound link và external link. Thực sự việc mình sử dụng host Flickr để upload ảnh chắc có phần nào bị ảnh hưởng, có lẽ mình sẽ gắn nofollow vào các liên kết ảnh.  :gach:
  7. Cập nhật blog thường xuyên đều đặn, việc mà bạn đã thấy ở blog mình trong 3 tháng nay.
  8. Và quan trọng là không spam backlink vô tội vạ.

Hy vọng với vài lời khuyên nho nhỏ này chúng ta sẽ có chỉ số PR hấp dẫn hơn vào lần cập nhật Pagerank tiếp theo

Bạn đã cập nhật Pagerank của blog mình chưa?Nào, ngay bây giờ hãy kiểm tra PR của website các bạn xem bạn đạt được bao nhiêu PR và nhớ là đừng quên cho mình biết ở phần bình luận nhé.

Chia sẻ bài viết

Bình luận